Cách ship hàng Taobao về Việt Nam đơn giản cho người mới

Taobao là một trong những trang thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất Trung Quốc có lượng người truy cập tham khảo và mua hàng rất lớn. Cá nhân lẫn doanh nghiệp kinh doanh hàng nội địa Trung đều đang truy cập vào Taobao để mua hàng. Nếu bạn lần đầu tiên tiếp cận với Taobao và chưa biết cách ship hàng Taobao về Việt Nam có thể dành thời gian tham khảo thêm ở chuyên đề mà Tytran chia sẻ hôm nay.

Các thông tin về trang TMĐT Taobao

Các thông tin về trang TMĐT Taobao

Taobao là trang TMĐT được phát triển để hoạt động bằng hình thức C2C, tức là kết nối từ nhà cung cấp đến thẳng người tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên, quy mô hoạt động của Taobao ngày càng phát triển mạnh và không chỉ dừng lại ở người tiêu dùng nội địa Trung Quốc mà phát triển mạnh cả trên toàn thế giới. Trong đó có Châu Á và Việt Nam là thị trường tiêu thụ khá lớn của trang TMĐT này.

Chỉ tính đến năm 2014 Taobao đã có hơn 760 triệu sản phẩm được bán trên hệ thống. Cho đến thời điểm này, con số này đã tăng lên theo cấp số nhân về cả số lượng sản phẩm, shop bán hàng cho đến người tiêu dùng nội địa và nước ngoài. Taobao trở thành top 10 trang web bán hàng đa dạng nhất toàn cầu và có lượng người truy cập đông nhất.

Từ đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ thời trang cho đến mỹ phẩm, cơ khí, phụ kiện trang trí nhà cửa, đồ phong thủy… đều có thể tìm mua trên Taobao. Người dùng khi mua hàng trên Taobao có thể mua trực tiếp, mua thông qua các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc trung gian. Mỗi hình thức mua sẽ có những ưu nhược điểm và cách ship hàng Taobao về Việt Nam khác nhau.

Tự order Taobao về Việt Nam không qua trung gian

Tự order Taobao về Việt Nam không qua trung gian

Ưu nhược điểm khi tự order hàng trên trang Taobao

Mua hàng trên Taobao vận chuyển về Việt Nam không qua các đơn vị trung gian sẽ mang đến các lợi ích như:

 • Tìm kiếm được nguồn hàng lý tưởng với các sản phẩm Đẹp – Độc – Lạ – Giá tốt và không có bày bán ở Việt Nam. Hầu hết các mặt hàng này sẽ có đối tượng tiêu thụ đặc biệt nên các tiểu thương không nhập về để kinh doanh.
 • Có thể thoải mái lựa chọn nhiều mặt hàng, so sánh giữa các shop bán hàng và trò chuyện thoải mái, thương thảo về giá thành để tối ưu chi phí mua sắm.

Bên cạnh đó, hình thức này cũng có một số nhược điểm như:

 • Taobao không vận chuyển quốc tế mà chỉ ship hàng nội địa, nên bạn cần chọn đơn vị vận chuyển để ship hàng về Việt Nam.
 • Nếu vốn tiếng Trung không tốt sẽ rất khó để đọc mô tả sản phẩm, bình luận cũng như tìm được các link sản phẩm chất lượng.
 • Người mua sẽ cần có tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế Visa mới có thể thực hiện thanh toán sản phẩm trên Taobao.
 • Khi bị nhầm size, nhầm mẫu, thiếu hàng, hàng hư hỏng thì rất khó để thực hiện các khiếu nại. Hàng hóa cũng có thể bị tắc biên và đợi rất lâu mới về sản phẩm.

Điều kiện để có thể tự order trên Taobao ship về nước

 • Đăng ký thành công tài khoản trên hệ thống của Taobao.
 • Có một trong các loại tài khoản như: tài khoản Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc, MasterCard hoặc visa để thanh toán giao dịch.
 • Phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc mới có thể ship hàng được.
 • Biết tiếng Trung để mua hàng, trao đổi và đàm phán với nhà cung cấp.

Cách tự đặt mua hàng trên Taobao

 • Truy cập vào Taobao và đăng ký thành công tài khoản Taobao. Làm theo các tác vụ được Taobao hướng dẫn, sau đó nhập số điện thoại, đợi nhận mã xác minh để hoàn tất đăng ký. Sau đó có thể tải app Taobao từ App Store (nếu dùng iOS) hoặc từ CH Play (nếu dùng điện thoại Android) để cài đặt và mua sản phẩm. Hoặc có thể dùng PC, Laptop để mua hàng trên Taobao đều được.
 • Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Taobao. Có thể tìm kiếm thông qua hình ảnh để Taobao gợi ý các sản phẩm tương tự. Hoặc dùng từ khóa tiếng Việt, dịch ra tiếng Trung rồi tìm kiếm trên Taobao.
 • Tham khảo, so sánh và chọn sản phẩm mà mình mong muốn rồi chọn số lượng sản phẩm, size, màu sắc cần mua.
 • Mua hàng và nhập địa chỉ nội địa Trung Quốc nhận hàng. Sau đó tiến hành thanh toán giao dịch qua Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc, MasterCard hoặc visa.

Mua hàng trên Taobao thông qua các đơn vị trung gian

Ưu nhược điểm mua hàng trên taobao thông qua đơn vị trung gian

Khi mua hàng sỉ Taobao qua công ty vận chuyển trung gian, người tiêu dùng sẽ nhận được các lợi ích như:

 • Không cần phải có các loại thẻ Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc, MasterCard hoặc visa để thanh toán giao dịch mua hàng. Đơn vị trung gian sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng, đàm phán giá thành và thanh toán mọi cước phí. Người mua sẽ chỉ phải đặt cọc bằng tiền Việt và thanh toán phần còn lại khi hàng về Việt Nam.
 • Rào cản về ngôn ngữ và tiền tệ, tìm nhà cung cấp uy tín không còn là trở ngại khi mua hàng trên Taobao thông qua đơn vị trung gian.
 • Đặc biệt là hầu hết các công ty mua hộ hàng nội địa Trung đều am hiểu về các nhà cung ứng, xưởng sản xuất nên luôn có nguồn hàng tốt nhất với mức giá tối ưu nhất.
 • Có thể nhập hàng lẻ hoặc nhập hàng với số lượng lớn vẫn đảm bảo kho lưu trữ, thời gian vận chuyển cũng như có bảo hành về sản phẩm và đảm bảo hàng hóa về sớm nhất.

Hình thức mua hàng Taobao qua các đơn vị trung gian cũng có một số nhược điểm như:

 • Người mua sẽ mất thêm một khoản phí cho các đơn vị trung gian mua hộ hàng nội địa Trung trên Taobao.
 • Nếu chọn trúng đơn vị vận chuyển thiếu uy tín thì nguồn hàng, giá thành sẽ không được đảm bảo.

Quy trình đặt mua hàng từ taobao về Việt Nam từ các công ty trung gian

Quy trình đặt mua hàng từ taobao về Việt Nam từ các công ty trung gian

Truy cập vào website của các công ty vận chuyển trung gian để đăng ký thành viên.

 • Cài đặt công cụ đặt hàng được cung cấp bởi công ty vận chuyển trung gian Logistics để có thể thêm tiện ích đặt hàng. Công cụ này sẽ hỗ trợ chuyển đổi tiếng Việt, chuyển đổi tỷ giá và một số tiện ích khác giúp việc mua hàng diễn ra dễ dàng hơn.
 • Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Taobao hoàn toàn bằng tiếng Việt mà không cần phải tìm từ khóa bằng tiếng Trung.
 • Sau đó lựa chọn sản phẩm cần mua phù hợp mà bạn muốn mua và thêm vào giỏ hàng. Công ty mua hàng trung gian sẽ tính toán mọi cước phí cho bạn.
 • Cuối cùng, người mua cần tạo địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam để nhận đơn hàng. Sau đó đặt cọc và theo dõi vận đơn cho đến khi nhận được hàng nội địa Trung.

Kinh nghiệm đặt mua hàng trên Taobao không bị hớ

Kinh nghiệm đặt mua hàng trên Taobao không bị hớ

 • Nên lựa chọn shop có độ uy tín cao thông qua các biểu tượng. Biểu tượng cao nhất là vương miện vàng, biểu tượng tiếp theo là vương miện bạc. Biểu tượng kim cương là shop ở mức độ trung bình. Và không nên mua ở các shop có biểu tượng trái tim vì đây là shop mới mở.
 • Theo dõi các shop có nhiều đơn hàng được giao thành công, lượng bình luận đánh giá tốt nhiều. Cũng không nên bỏ qua việc xem ảnh thực từ các bình luận mà người mua trước cung cấp.
 • Chọn các đợt siêu sale, khuyến mãi lớn vào các dịp lễ Trung Quốc để mua.
 • Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung gian uy tín để mua hàng trên Taobao.

Chúc cá nhân và các doanh nghiệp mua hàng trên Taobao có thêm nhiều kinh nghiệm để biết cách ship hàng trên Taobao về Việt Nam. Nếu bạn không đủ tự tin tự order Tabao thì hãy tìm kiềm cho mình 1 đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín để thay bạn làm việc đó. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *